วันอาทิตย์ที่ 6 ธันวาคม พ.ศ. 2552

ช่อมาลี

ก็ทำถั่วแปบแล้ว มะพร้าวทึนทึกขูด กะ ถั่วเขียวเลาะเปลือกนึ่ง มันเหลือ


ก็เลยมาทำ ขนมช่อมาลี ต่อเลย (จริง ปรับสูตรมาจาก ช่อม่วงแต่ด้วยความที่หาออกอัญชันไม่ได้

เลยไม่ใส่(ไม่อยากใช้สีผสมอาหารด้วย เลยให้มันขาวๆ ตามธรรมชาติตั้งให้ใหม่ว่า ช่อมาลิ จะช่อมะลิ

ก็ไม่ว่ากัน ตามแต่จะตั้งไป 5555)




มาทำกันเลย ส่วนประกอบก็มี

1.แป้งข้าวเจ้า 170 กรัม

2.แป้งข้าวเหนียว 20 กรัม

3.น้ำกะทิ 1 ถ้วยตวง



นำไปตั้งไฟกวนแป้งให้สุก พอปั้นได้ ปั้นเป็นก้อนเล็ก ขนาดประมาณ 2 เชนติเมตร

พักไว้




ไส้หวาน

1.มะพร้าวทึนทึกขูด 1 ถ้วย

2.น้ำตาลปี๊บ 50 กรัม

3.หัวกะทิ 2 ช้อนโต๊ะ

4.แป้งเท้ายายม่อม 1 ช้อนโต๊ะ



ไส้ถั่วกวน

1.ถั่วเขียวนึ่ง (เลาะเปลือก) 2 ½ ถ้วย

2.น้ำตาลทราย 1 ถ้วย (100 กรัม)

3.หัวกะทิ 1 ถ้วย

4.เกลือป่น ¼ ชช.

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น