ก็ทำถั่วแปบแล้ว มะพร้าวทึนทึกขูด กะ ถั่วเขียวเลาะเปลือกนึ่ง มันเหลือ
ก็เลยมาทำ ขนมช่อมาลี ต่อเลย (จริง ปรับสูตรมาจาก ช่อม่วงแต่ด้วยความที่หาออกอัญชันไม่ได้
เลยไม่ใส่(ไม่อยากใช้สีผสมอาหารด้วย เลยให้มันขาวๆ ตามธรรมชาติตั้งให้ใหม่ว่า ช่อมาลิ จะช่อมะลิ
ก็ไม่ว่ากัน ตามแต่จะตั้งไป 5555)
มาทำกันเลย ส่วนประกอบก็มี
1.แป้งข้าวเจ้า 170 กรัม
2.แป้งข้าวเหนียว 20 กรัม
3.น้ำกะทิ 1 ถ้วยตวง
นำไปตั้งไฟกวนแป้งให้สุก พอปั้นได้ ปั้นเป็นก้อนเล็ก ขนาดประมาณ 2 เชนติเมตร
พักไว้
ไส้หวาน
1.มะพร้าวทึนทึกขูด 1 ถ้วย
2.น้ำตาลปี๊บ 50 กรัม
3.หัวกะทิ 2 ช้อนโต๊ะ
4.แป้งเท้ายายม่อม 1 ช้อนโต๊ะ
ไส้ถั่วกวน
1.ถั่วเขียวนึ่ง (เลาะเปลือก) 2 ½ ถ้วย
2.น้ำตาลทราย 1 ถ้วย (100 กรัม)
3.หัวกะทิ 1 ถ้วย
4.เกลือป่น ¼ ชช.
สมัครสมาชิก:
ส่งความคิดเห็น (Atom)
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น