วันนี้มาซะไทย เลย อิอิ
จริง ทำบูลเบอรี่ชีสเค้ก กะชีสพายเสร็จไปแล้วแต่ว่า ยังไม่ได้เอารูปมาลง
ขอติดสูตรไว้ก่อนนะจ๊ะ
เมื่อวานออกใจอยากทำขนมไทย ก็เลยไปซื้อของมาทำขนมถั่วแปบดูล่ะ
สิ่งที่ต้องเตรียมและขั้นตอนการทำ
1.แป้งข้าวเหนียวอย่างดี 500 กรัม นวดกับน้ำ 2 ถ้วยกว่านิดๆ อย่าให้แป้งแฉะ พอปั้นได้ นำไปปั้นเป็นก้อนกลมๆ เรียงไว้ลงนึ่งในลังถึง ขนาด ประมาณ 1นิ้วครึ่ง นึ่งไม่เกิน 5 นาทีก็สุก นำมาปั้นใส่ใส้ถั่วทองที่นึ่งไว้ คลุกด้วยมะพร้าวขูดฝอย
2.มะพร้าวขูดฝอย 250 กรัม นำมะพร้าวไปนึ่งพร้อมกับถั่วแยกชั้นกัน เพื่อให้มะพร้าวเก็บได้นานไม่บูดง่าย
3.ถั่วเขียวซีกกะเทาะเปลือกแล้ว(ถั่วทองนั่นเอง) 2 ถ้วย แช่น้ำร้อนทิ้งไว้ 3 ชั่วโมง
นำไปนึ่งให้สุก
4.น้ำตาลทรายขาว งาขาวคั่วสุก เกลือเล็กน้อย เอาไว้โรยหน้าทานอะไรดี
แค่นี้เองค่ะ
Easy Easy ง่ายๆ อีกล่ะเห็นป่ะง่ายนิดเดียวเองอ่ะ
คราวหน้าจะเอาสูตรและวิธีทำ
ข้าวเหนียวมูน กะ สังขยามาลงนะจ๊ะ ติดไว้ก่อนนะ
นานๆ เจอกันที ถึงไม่เข้ามาup บ่อยนัก แต่ก็รักและคิดถึงนะจ๊ะ
มีไรก็มาแชร์กันได้นะจ๊ะ
บ่าย บ่าย จ้า
สมัครสมาชิก:
ส่งความคิดเห็น (Atom)
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น